3 chức năng thú vị của đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 bạn cần biết

3 chức năng thú vị của đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 bạn cần biết

Kết nối với điện thoại để có thêm nhiều ứng dụng hữu ích là điểm cộng tuyệt đối của chiếc đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 đang ăn khách nhất hiện nay. Ngoài những tính năng khá quen thuộc của một cỗ máy báo giờ cao cấp, chúng còn có 3 chức năng thú vị tuyệt vời sau mà không phải ai cũng biết.

đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 bạn cần biết
đồng hồ Casio G-Shock GBA-400

Chức năng nghe nhạc

Âm nhạc giúp cho bạn có thêm hứng khởi để luyện tập thể thao và làm nhiều công việc khác. Nhưng sẽ thật bất tiện nếu cứ phải kè kè chiếc điện thoại ở bên đúng không? Giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này là sử dụng chiếc đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 để phát nhạc.

Đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 có thể dùng để phát nhạc qua điện thoại thông minh.
Đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 có thể dùng để phát nhạc qua điện thoại thông minh.

Để sử dụng được chức năng này, đồng hồ G-Shock của bạn trước tiên phải được kết nối với bluetooth. Sau khi kết nối thành công, ứng dụng G’mix sẽ tự động tìm danh sách bài hát trong điện thoại. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh bằng các thao tác như: bấm nút C để Play/ Stop, bấm nút D 1 lần sau đó vặn núm xoay để qua bài, lùi bài, bấm nút D 2 lần sau đó vặn núm xoay để tăng giảm âm lượng, bấm D 3 lần sau đó vặn núm xoay để bật tắt cân bằng âm thanh. Phát nhạc thông qua đồng hồ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị của bạn.

Thiết đặt báo thức cho đồng hồ từ điện thoại

Báo thức là chức năng cơ bản của mỗi chiếc đồng hồ giúp người dùng không bị quên những sự kiện quan trọng và quản lí quỹ thời gian tốt hơn. Với những sản phẩm được kết nối với điện thoại thông minh bằng bluetooth thì việc báo thức càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trước tiên bạn cũng cần kết nối đồng hồ Casio G-Shock GBA-400 của mình thông qua G-Shock + trên cửa hàng ứng dụng trong điện thoại. Tại phần app, bạn bấm vào “watch setting”, tiếp theo bấm vào Alarm. Ở đây bạn sẽ thấy 5 bộ báo thức, hãy bật số lượng mà bạn cần và thiết đặt thời gian phù hợp. Kết thúc, bạn hãy bấm “send setting to watch” để điện thoại tự động cài đặt báo thức cho đồng hồ.

Tìm kiếm điện thoại khi bạn không biết nó ở đâu

Trong nhiều trường hợp đãng trí không biết mình đang để điện thoại ở đâu, bạn có thể sử dụng chức năng vô cùng thú vị của đồng hồ Casio G-Shock GBA-400, đó là tìm điện thoại lạc.

Bạn hãy bấm Giữ nút B để tắt kết nối đồng hồ G-Shock trước, sau đó bấm giữ nút D khoảng 1 giây, bạn sẽ thấy màn hình trên của chiếc đồng hồ xuất hiện chữ FINDING. Hãy chờ đợi một chút, điện thoại sẽ phát ra âm thanh lớn để bạn tìm ra nó ở đâu. Muốn dừng tiếng kêu, bạn có thể bấm vào bất kỳ nút nào. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ phát huy tác dụng khi điện thoại vẫn nằm trong trong phạm vi phủ sóng Bluetooth và đang bật ứng dụng app G-Shock Bluetooth.

Lưu ý trong quá trình thực hiện, tình trạng “Link Lost” có thể xảy ra, hãy chờ đợi một thời gian để tự động kết nối hoặc khởi động lại các app và tắt rồi bật lại bluetooth trên đồng hồ.

Casio G-Shock GBA-400 có chức năng tìm điện thoại lạc rất tiện dụng

Trên đây chỉ là một số tính năng rất độc đáo của đồng hồ Casio G-Shock GBA-400. Thực tế, chúng còn có nhiều ứng dụng hữu ích hơn thế. Nếu là fan của Casio G-Shock với những tính năng hiện đại, đặc biệt là dòng G’Mix, hãy sắm cho mình sản phẩm thời thượng này để có thêm một trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Xem thêm: 

https://nhatbaocongnghe.com/ca-nhan-trung-thuong-tu-bao-nhieu-tien-thi-phai-nop-thue-tncn/

https://nhatbaocongnghe.com/den-led-chieu-sang-gia-dinh-nen-chon-mau-nao-la-phu-hop/