5 lợi ích không thể bỏ qua của nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử đã được triển khai tại hầu hết các doanh nghiệp và mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Đặc biệt, hệ thống thuế điện tử eTax không chỉ giúp người nộp thuế khai nộp thuế, mà còn giúp việc gia hạn nộp thuế trở nên đơn giản, dễ dàng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 5 lợi ích không thể bỏ qua của nộp thuế điện tử trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch

Việc triển khai sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng lớn chi phí đi lại, chi phí in ấn giấy tờ, tài liệu, cùng với đó là thời gian giao dịch. Nếu như đối với việc nộp thuế truyền thông, các doanh nghiệp vừa mất thời gian đến tận cơ quan thuế để nộp, mất thời gian chờ đợi đến lượt, thì việc nộp thuế điện tử đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần ngay tại văn phòng làm việc hoặc bất cứ đâu có kết nối internet là kế toán đã có thể dễ dàng nộp thuế điện tử thành công.

Đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế

Một bộ hồ sơ đăng ký nộp thuế điện tử theo cách truyền thống khá là nhiều giấy tờ, chưa kể, khi đến nơi nộp thuế, cá nhân lại phải thực hiện chứng thực nhiều thủ tục khác nhau mới có thể nộp thuế. Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, phương thức làm việc thủ công này thực sự không còn phù hợp, đáp ứng được với sự phát triển của thời đại.

Còn đối với việc nộp thuế điện tử doanh nghiệp sẽ cắt bỏ được toàn bộ các thủ tục giấy tờ này, chỉ cần có mã đăng ký nộp thuế điện tử, liên kết với Ngân hàng thương mại có trong danh sách liên kết cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử vậy là đã đủ điều kiện để tiến hành nộp thuế.

nộp thuế điện tử

Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ

Một trong những ưu điểm vượt trội có thể kể đến của nộp thuế điện tử đó chính là việc người nộp thuế có thể nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ tết. Đặc biệt, người nộp thuế sẽ được ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi giấy nộp thuế.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ bớt đi được một lỗi no về việc nộp thuế chậm dẫn đến bị xử phạt như trước đây. Nộp thuế điện tử khắc phục được hoàn toàn điều này nhờ hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại cập nhật 24/7.

Dễ dàng tra cứu, in, tải về thông báo, giấy nộp tiền

Khác với cách nộp thuế theo cách truyền thống, với nộp thuế điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập vào công thông tin điện tử của cơ quan thuế để xem, in hay tải về các thông báo, giấy nộp tiền đã nộp.

Điều này giúp bạn có thể kiểm tra, kiểm soát tình hình nộp thuế của doanh nghiệp mình bất cứ khi nào và có kế hoạch làm việc hiệu quả.

THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX – TÍCH HỢP NHIỀU TIỆN ÍCH TRONG MỘT

TẠI SAO CẦN NẮM VỮNG QUY ĐỊNH VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ?

Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của Ngân hàng thương mại

Một trong các lợi ích vượt trội mà các doanh nghiệp được hưởng lợi chính là việc được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng của ngân hàng thương mại với nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.
Trên đây là 5 lợi ích thiết thực mà nộp thuế điện tử mang lại cho các doanh nghiệp. Trước quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ nếu doanh nghiệp không tiến hành chuyển đổi áp dụng công nghệ kỹ thuật vào hoạt động, sản xuất thì chắc chắn sẽ bị bỏ lùi ở phía sau. Nộp thuế điện tử chính là một trong những yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh.