Bảo hiểm thất nghiệp có được nhận nhiều lần không?

Theo quy định khi tham gia BHXH, người lao động nếu đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp và có đầy đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được nhận khoản tiền trợ cấp khi không có việc làm. Tuy nhiên, còn nhiều người lao động vẫn chưa nắm rõ được tường tận mọi vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp và có nhu cầu muốn tham khảo thêm thông tin. Thông qua bài viết sau, câu hỏi “Bảo hiểm thất nghiệp có được nhận nhiều lần không?” sẽ được giải đáp và gửi đến quý bạn đọc.

1. Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Điều 49 Luật Việc làm 2013 quy định điều kiện để người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

a. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật hoặc đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

b. Người lao động đã tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn/không xác định thời hạn hoặc đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ 03 – 12 tháng.

c. Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp đã được người lao động nộp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày thất nghiệp.

d. Kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động vẫn chưa tìm được việc làm sau 15 ngày trừ một số trường hợp đó là: Thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; Đi học có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc; Bị tạm giam, phạt tù; Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; Qua đời.

2. Người lao động có thể được nhận bao nhiêu lần bảo hiểm thất nghiệp?

Liên quan tới vấn đề này, Điều 45 Luật Việc làm có nêu: Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp: Tìm được việc làm; Thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; Đi học có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc; Bị tòa án tuyên bố mất tích; Bị tạm giam, phạt tù.

Với quy định này, có thể thấy, pháp luật hiện hành không giới hạn số lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động. Tức là, nếu người lao động đã hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần thì vẫn có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp cho những lần thất nghiệp tiếp theo nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. 

Vấn đề hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án ODA 

Hóa đơn điện tử có liên giống như trong hóa đơn giấy không?

Tuy nhiên, người lao động cần lưu ý tới thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp bởi thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính cho lần hưởng trợ cấp mới sẽ không tính những năm người lao động đã hưởng trợ cấp thất nghiệp trước đó mà được tính lại từ đầu.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *