Các phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, rất nhiều ngành nghề bị gián đoạn, thậm chí là tạm dừng hoạt động. Chính vì thế mà có nhiều phát minh, ứng dụng mới đã ra đời và phát triển. Phần mềm học trực tuyến có thể nói là một ứng dụng rất thành công trong thời kỳ dịch bệnh vì nó giúp mọi người giao lưu, trao đổi, học tập và làm việc hiệu quả.     

 Có rất nhiều người biết đến các phần mềm học trực tuyến bởi vì các bạn học sinh, sinh viên đều sử dụng đến công cụ này để học online tại nhà khi không thể đến trường do e ngại lây lan Covid-19. Không chỉ dừng lại ở đó, các phần mềm trực tuyến đều đang cải tiến và đổi mới để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Ngoài việc để các bạn học sinh, sinh viên học online ra, các phần mềm học tập trực tuyến còn có giúp các cha mẹ, những người đang đi làm có thêm một công cụ để giao lưu, họp video,….hiệu quả và an toàn ngay tại nhà.

Thông thường để tham gia lớp học trực tuyến bạn cần có các thiết bị: máy tính, Smartphone, micro, tai nghe, loa đài, webcam,…Vậy với những phần mềm dạy học trực tuyến, bạn đã biết những phần mềm nào rồi? Hãy cùng Laptop 24h.com tìm hiểu các phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom Meeting là phần mềm dạy học trực tuyến quen thuộc với nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Nó được rất nhiều trường học và doanh nghiệp lựa chọn làm phần mềm học trực tuyến cho học sinh và làm việc tại nhà. Ứng dụng trực tuyến Zoom có cả bản miễn phí và trả phí, hơn nữa chất lượng bản miễn phí cũng làm hài lòng rất nhiều người sử dụng.
 
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản dạy học trực tuyến miễn phí của Zoom Meeting để mở phòng học trực tuyến cho các bạn học sinh, sinh viên vì nó cho phép tới 100 người truy cập cùng một lúc và thời gian cho mỗi lần truy cập là 50 phút, gần tương đương với thời lượng tiết học 45 phút thông thường.

Còn với phiên bản trả phí, người dùng phải bỏ thêm mức phí là 300.000 VNĐ/tháng để nâng cấp tài khoản lên bản Pro để sử dụng những tính năng như sau: 
– Không giới hạn số lượng người, rất thích hợp với các lớp học cộng đồng có số thành viên đông.
– Có thể ghi lại nội dung cuộc họp trên nền tảng đám mây của Zoom với dung lượng Video lên tới 1GB và bạn có thể tải nó về máy tính.
– Bạn có thể mở cuộc họp với thời gian tối đa lên tới 24 tiếng/lần.

Ưu điểm của phần mềm dạy học trực tuyến Zoom:

-. Có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị (Laptop, PC, Tablet, Mobile) và các hệ điều hành (IOS, Window, Android)
– Tốc độ xử lý nhanh, hình ảnh rõ nét dù số lượng người truy cập cùng một lúc rất cao
– Có chức năng hỗ trợ chia sẻ màn hình cho mọi thành viên trong cuộc họp
– Hỗ trợ điều khiển từ xa nghĩa là bạn có thể kiểm soát bàn phím cũng như chuột của người khác dễ dàng. 
– Có thể tiến hành cài đặt password và thêm chức năng khóa phòng họp để tránh người lạ truy cập.
– Host (người chủ trì cuộc họp) có quyền lợi cao, có thể kiểm soát mọi tình huống trong cuộc họp.

Với những tính năng nổi trội trên thì có thể khẳng định Zoom meeting là một nền tảng xây dựng lớp học trực tuyến đáng để sử dụng trong các doanh nghiệp, trường học.

Phần mềm dạy học trực tuyến bảo mật cao – Microsoft Team

Không chỉ có một phần học trực tuyến là Zoom, Microsoft cũng tham gia vào việc phát triển một ứng dụng học trực tuyến mang tên Microsoft Teams. Vốn được mệnh danh là “gã khổng lồ” do đó không khó hiểu khi Microsoft Teams nằm trong top những ứng dụng học trực tuyến được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Microsoft Teams được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm dạy học trực tuyến sở hữu tính năng bảo mật cao tránh để người lạ xâm nhập vào cuộc họp, đồng thời giúp người dùng online dùng nâng cao hiệu suất công việc. Ví thế không khó hiểu khi phần mềm này hiện đang là công cụ dạy học online được nhiều người sử dụng trong giai đoạn Covid-19.


Người dùng có thể sử dụng Microsoft Teams trên website Microsoft hay sử dụng app trên điện thoại di động hoặc sử dụng phần mềm đã tải về trên máy tính.

Microsoft Teams có nhiều lợi thế như:

– Nhiều máy tính, điện thoại di động đều có thể truy cập phần mềm dạy học trực tuyến này mà độ bảo mật vẫn cao. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng Microsoft Teams trên máy tính để có các tính năng phát huy tốt hơn.
– Microsoft có phiên bản dạy học trực tuyến miễn phí trong 6 tháng 
– Nhiều công cụ làm việc được tích hợp trong ứng dụng Microsoft Teams Meeting ví dụ như bộ công cụ văn phòng Office 365. 

Bạn có thể nâng cao vốn ngoại ngữ khi sử dụng Microsoft Teams vì giao diện của nó là tiếng anh. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một người am hiểu về tiếng Anh thì có thể chọn một phần mềm học trực tuyến sử dụng tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom

Ngoài việc tạo ra một công cụ tìm kiếm hữu ích thì Google còn phát triển thêm phần mềm học trực tuyến Google Classroom. Google Classroom có 3 tính năng quan trọng để cạnh tranh với Zoom hay Microsoft Teams đó là: giao tiếp, giao bài tập và lưu trữ.

Những ưu thế nổi bật của Google Classroom: 

– Bạn có thể truy cập phần mềm học trực tuyến Google Classroom bằng tất cả các thiết bị và rất dễ dàng để sử dụng.
– Google Classroom hoàn toàn miễn phí
– Bạn có thể không cần giấy tờ và không cần lo lắng về việc in, phát,…nhờ ứng dụng Cloud.

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom hiện nay đã có thể liên kết với gmail. Tính năng này chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng, giúp họ tiết kiệm thời và gian công sức hơn. Trong tương lai tới, Phần mềm Google Classroom sẽ ngày càng cải tiến và đồng bộ nhằm phục vụ cho nhu cầu của các đơn vị giáo dục và các doanh nghiệp.

Trên đây là Top 3 phần mềm dạy học trực tuyến được nhiều người ưa chuộng mà Sửa chữa Laptop 24h .com gợi ý cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về việc sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Bạn có thể sử dụng linh hoạt ưu điểm của các phần mềm này vào mục đích khác nhau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm: