Cách bố trí phòng bếp

Phòng bếp là nơi quan trọng của căn nhà, nó không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, những hương vị đặc sắc của gia đình. Mà nó còn là nơi gia đình sum họp, quây quần bên bữa ăn ngon, vun đắp tình cảm gia đình sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Chính vì thế, bạn cần biết cách bố trí một phòng bếp khoa học, sáng tạo không chỉ mang đến những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời mà nó mang đến một giá trị sử dụng cao. Ngay bây giờ, Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi tới các bạn cách bố trí một phòng bếp sáng tạo, khoa học để gợi ý cho các bạn một vài ý tưởng nhé!

Mục lục


1. Lựa chọn vật liệu khéo léo

Bạn luôn cảm thấy ăn bếp của mình chật chội, bừa bãi, đó là vì bạn chưa sắp xếp đồ đạc và các thiết bị nhà bếp hợp lý. Bạn nên tạo một không gian thật khoa học, gọn gàng, ngăn nắp cho khu vực nấu nướng. Bạn có thể sử dụng một chiếc giá nhỏ đựng những hộp gia vị, chai nước mắt, nó thật dễ dàng để bạn sử dụng mỗi khi nấu nướng. Hay tạo những giá treo tường giúp bạn để rổ, nắp xoong, … ở những khoảng trống của tường. Bạn sẽ rất dễ dàng thấy chúng khi cần đến mà không cần phải tìm kiếm gây tốn nhiều thời gian.

Sử dụng những chiếc giá treo tường rất thông minh

Sử dụng những chiếc giá treo tường rất thông minh

Bạn nên lựa chọn những vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường cho nhà bếp của mình. Bạn có thể chọn những chiếc tủ bếp gỗ, mặt bàn bếp bằng đá, bàn ăn đá bóng, các thiết bị này rất dễ dàng làm sạch và luôn tạo một hiệu ứng quang học phản chiếu khiến không gian nhà bếp trắng sáng và rộng rãi hơn.

2. Sử dụng gạch men

Phòng bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình mỗi ngày. Cho nên, sau mỗi lần nấu nướng sẽ để lại những vết bẩn từ dầu mỡ cho bàn bếp, tường bếp, … Bạn có thể sử dụng những loại gạch men bóng để ốp tường khu vực nấu ăn, nó sẽ rất dễ dàng để bạn nhận ra những vết dầu mỡ và vệ sinh nó một cách dễ dàng. 

Một chiếc thùng rác nhỏ gọn dưới ngăn tủ bếp thông minh

Sử dụng gạch men cho khu bếp trắng sáng

Nếu như bạn không sử dụng gạch ốp, để tường không và sơn, các vết dầu mỡ sẽ rất dễ dàng bám vào tường mà bạn thật khó khăn để là sách chúng.

Tham khảo: 100+ Ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp và trang trí không gian bếp

3. Lắp tủ bếp sát trần nhà

Lựa chọn cách lắp tủ bếp sát trần nhà là một ý tưởng thông minh và độc đáo. Bạn lựa chọn một chiếc tủ bếp treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng diện tích mặt đất lớn.  Hơn nữa, bạn lắp tủ bếp sát trần nhà sẽ tránh tạo một khoảng không gian thiếu thẩm mỹ giữa tủ bếp và trần nhà. Ngoài ra, làm như vậy sẽ tránh bụi bẩn lên mặt tủ, gây ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài tủ bếp. 

Tủ bếp được lắp sát trần nhà rất tiết kiệm diện tích

Tủ bếp được lắp sát trần nhà rất tiết kiệm diện tích

Thiết kế này bạn nên lựa chọn loại tủ sử dụng kính để mang đến một không gian trắng sáng và rộng rãi cho căn bếp.

4. Chọn màu sắc phù hợp

Phòng bếp là không gian nấu nướng, nơi gia đình quây quần bên nhau, bạn nên thiết kế nhà bếp với những tông màu nhẹ nhàng, dịu dàng và thanh lịch. Những màu sắc cần kết hợp hài hòa với đồ nội thất và các thiết bị nhà bếp để tạo một không gian hoàn hảo nhất.

Màu sắc nổi bật tạo cảm hứng tuyệt vời cho các bà nội trợ

Màu sắc nổi bật tạo cảm hứng tuyệt vời cho các bà nội trợ

Nếu như căn bếp của bạn diện tích nhỏ gọn, bạn nên lựa chọn những gam màu trắng sáng, để nó đánh tan đi diện tích nhỏ hẹp cho khu bếp. Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ để đón những nguồn năng lượng tốt cho phòng bếp, xua tan cảm giác ẩm ướt, khó chịu.

5. Cố gắng tận dụng không gian lưu trữ

Bạn nên biết cách tận dụng những khoảng không gian lưu trữ cho căn bếp nhà mình. Với những ngăn tủ bếp trống hay những khoảng không gian trống dưới gầm bếp nấu, chậu rửa, bạn có thể sắp xếp bố trí để những chiếc xoong, nồi lớn mà chiếc tủ bếp không để vừa. Hay bạn để một chiếc thùng rác nhỏ dưới khu vực chậu rửa, nó sẽ rất thuận tiện và ngăn nắp.

Một chiếc thùng rác nhỏ gọn dưới ngăn tủ bếp thông minh

Một chiếc thùng rác nhỏ gọn dưới ngăn tủ bếp thông minh

Thật dễ dàng khiến một căn bếp trở nên khoa học và thông minh nếu như bạn biết cách bố trí chúng một cách hợp lý.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách bố trí một phòng bếp khoa học, sáng tạo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc để bố trí một phòng bếp tuyệt vời nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *