Cách đặt đèn led chiếu sáng phòng ngủ ở vị trí phù hợp tốt cho sức khỏe

Không gian ngủ cần có những năng lượng tốt để đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho người ở. Nơi đây riêng tư, mỗi người đều muốn thiết kế theo ý thích của mình. Đèn led chiếu sáng phòng ngủ là một phần không thể thiếu trong căn phòng. Làm sao đặt đèn ở vị trí thích hợp nhất để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi trên. 

Lựa chọn đèn led chiếu sáng phòng ngủ thích hợp nhất 

Chọn đèn căn cứ vào độ rộng của căn phòng 

Căn phòng của bạn có độ rộng lớn hay bé? Đồ vật nội thất bên trong chiếm diện tích khoảng bao nhiêu? Hãy căn cứ vào những tiêu chí này để chọn được loại đèn thích hợp. Đối với phòng nhỏ, chỉ nên chọn những loại đèn phòng ngủ treo tường hoặc đèn cây nhỏ. Đèn quá lớn khiến người trong phòng có cảm giác trật trội và bức bối. Để không gian thoáng đãng nhất, loại đèn Led treo tường rất thích hợp.

Còn với những căn phòng rộng, có thể đặt nhiều đèn phục vụ cho các mục đích khác nhau. Hoạt động vui chơi giải trí sẽ sử dụng đèn chính thắp sáng cả căn phòng, đèn đặt trên tủ cạnh đầu giường có mức sáng nhẹ bật khi ngủ. Phòng rộng thích hợp với các loại đèn chùm, khiến căn phòng thêm đẳng cấp, sang trọng bởi cấu tạo của đèn chùm thường khá phức tạp, trang trí tinh xảo. 

Dựa vào màu sắc của đồ nội thất và màu tường 

Để đèn led chiếu sáng phòng ngủ được hài hòa, cân bằng thì nên chọn loại đèn có màu tương thích với màu tường. Đa số các phòng ngủ đều sử dụng đèn có ánh sáng ấm (màu vàng hoặc màu trắng) tạo ra sự ấm áp cho căn phòng. Ngoài ra, ánh sáng trắng và vàng còn đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái, giúp cho mắt được nghỉ ngơi. 

Chọn đèn theo đối tượng sử dụng 

Người ở trong phòng thuộc độ tuổi bao nhiêu. Từng độ tuổi sẽ có những sở thích và yêu cầu khác nhau. Người già thì muốn có không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng. Những cặp vợ chồng muốn căn phòng thật lãng mạn hoặc trang trí hiện đại. Các bé thích căn phòng mang màu sắc rực rỡ. 

Khi chọn đèn phòng ngủ cũng phải căn cứ vào từng đối tượng để chọn được loại sao cho phù hợp nhất. Đối với trẻ nhỏ, nên mua những loại đèn treo tường khiến bé không thể  chạm tới. Bởi vì tính của trẻ nhỏ thường năng động, những loại đèn cây đặt quá gần sẽ rất dễ đổ gây nguy hiểm. Màu sắc mà trẻ yêu thích thường là những gram sáng trang trí các con vật ngộ nghĩnh, nhân vật hoạt hình dễ thương. 

Đối với người già nên chọn những loại đèn ngủ sử dụng thuận tiện, có ánh sáng nhẹ để không bị chói mắt. Đặc biệt thích hợp nhất là loại đèn tốt cho giấc ngủ. 

Cách bố trí đèn phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Ngoài tính thẩm mỹ và sự tiện dụng, người sử dụng còn quan tâm đến loại đèn nào tốt cho sức khỏe của họ. Vị trí đặt đèn sai dẫn đến việc người ở cảm thấy bức bối khó chịu, nhiệt tỏa ra từ đèn quá gần người khiến họ cảm giác không thoải mái, ảnh hướng đến giấc ngủ. 

Nên đặt đèn led chiếu sáng phòng ngủ ở những vị trí xa mắt 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, có sự nhạy cảm lớn với các ánh sáng xung quanh. Nếu đặt đèn phòng ngủ với cường độ ánh sáng mạnh ở gần mắt trong thời gian dài có thể ảnh hưởng rất lớn đến thị lực, lóa mắt. Đặc biệt, không nên để đèn đối diện trực tiếp với mắt. 

Đặt đèn trong phía góc phòng ở nơi cố định 

Vị trí thuận lợi nhất là để đèn ở góc phòng, góc giường hoặc trong góc bàn cố định không dịch chuyển. Bởi đèn là vật dễ vỡ, nếu để ở vị trí nơi thường xuyên đi lại sẽ có thể dẫn đến khả năng đổ đèn gây thương tích. Nhất là những loại đèn cây, đèn phòng ngủ đặt trên tủ nếu vỡ sẽ gây nguy hiểm. 

Trên đây là những cách đặt đèn phòng ngủ sao cho thuận tiện nhất đảm bảo sức khỏe. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích, giúp bạn chọn được vị trí đèn thích hợp nhất kingled.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giải đáp thắc mắc: Loa karaoke Yamaha có tốt không?

>>> Chỗ nào Bùi Xương Trạch bán máy tính chơi game uy tín nhất