Hóa đơn điện tử tháo gỡ khó khăn cho kế toán

Với mỗi kế toán, việc viết hóa đơn giấy mỗi ngày thực sự là công việc mất nhiều thời gian, công sức, mà tỉ lệ sai sót thường cao. Chính vì vậy, khi chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, đã thực sự tháo gỡ những khó khăn cho những người làm nghề kế toán.

Nâng cao hiệu quả quy trình tạo lập, gửi – nhận hóa đơn

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, với phần mềm hỗ trợ điền thông tin bên mua từ cơ sở dữ liệu hoặc danh mục khách hàng có sẵn, sẽ giúp kế toán hạn chế tối đa các sai sót. Việc lập, chỉnh sửa hóa đơn, gửi hóa đơn cho khách hàng cũng trở nên đơn giản vô cùng, chỉ qua vài thao tác thực hiện trên phần mềm, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức. Khách hàng không cần chờ đợi mà được nhận hóa đơn điện tử gần như tức thì và có thể tra cứu, tải về lưu trữ khi cần thiết.

Hóa đơn điện tử tháo gỡ khó khăn cho kế toán

Thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách

Phần mềm hóa đơn điện tử sở hữu dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, giúp kế toán có thể dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, giảm hẳn thời gian tìm kiếm, kiểm tra từng hóa đơn giấy như trước đây. Chưa kể, nếu việc lưu trữ hóa đơn giấy không được cần thận, khoa học, thì việc tìm kiếm hóa đơn giấy khi cần sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí còn dẫn đến tình trạng thất lạc hóa đơn giấy.

Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn

Sử dụng hóa đơn điện tử cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác với cơ quan thuế trong nhiều thủ tục như: đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế.

Việc lưu trữ – tìm kiếm hóa đơn trở nên đơn giản

Nếu như trước đây, với hóa đơn giấy, việc tìm kiếm hóa đơn trong sấp hóa đơn dày hoặc trong kho lưu trữ hóa đơn thực sự khiến kế toán mệt mỏi, thì nay, với phần mềm hóa đơn điện tử, cho phép kế toán có thể dễ dàng tìm kiếm hóa đơn, lưu trữ hóa đơn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, tránh việc hỏng hóc, cháy hóa đơn.
Với những lợi ích tuyệt vời trên, hóa đơn điện tử đang dần từng bước nâng cao hiệu quả làm việc của những người làm nghề kế toán, hỗ trợ đắc lực cho công việc và giúp kế toán tháo gỡ khó khăn.

Công nghệ trong tổ chức sự kiện có những ứng dụng gì nổi bật?

Hướng dẫn cách cài đặt chứng chỉ SSL trên server LiteSpeed

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *