Hướng dẫn cách ép xung laptop an toàn

Đối với nhiều người việc ép xung laptop là bình thường, thậm chí là quen thuộc và có thể làm hoàn toàn tại nhà, Nhưng nhiều người khi nghe đến khái niệm ép xung laptop vẫn thấy lạ lẫm.

Ép xung laptop là thuật ngữ chỉ việc nâng cấp một trong các thiết bị như CPU, RAM, GPU,.. hoạt động hơn cả công suất tối đa của nhà sản xuất. Điều này giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn, nhanh hơn, ít xảy ra lỗi. Chính vì thế mà những người hiểu biết về ép xung laptop thường xuyên tiến hành cho máy tính. Nếu bạn cũng chưa biết cách ép xung laptop an toàn tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này.

Ép xung laptop là gì?

Ép xung là việc giúp CPU của máy tính xue lý và gửi lệnh đến các bộ phận khác của máy tính. Từ đó mà tốc độ của máy tính tăng lên đáng kể. Nhưng thực tế thì không dễ dàng như thế vì không phải bộ phận nào cũng tiếp nhận được sự ép xung này. 

 

Nhờ các công nghệ hiện đại ngày nay nên việc ép xung laptop không còn nhiều rủi ro như trước. Sở dĩ người ta thường tiến hành ép xung CPU máy tính vì nó cũng như não bộ của con người, là trung tâm xử lý tin tức nên ép xung tại CPU sẽ có hiệu quả nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm: chuyển dữ liệu giữa hai máy tính nhanh nhất

Bộ công cụ ép xung

Bình thường ép xung hay dùng cho PC Windows bởi vì nhiệt lượng và năng cho hoạt động ép xung laptop là rất lớn. Đối với những dòng như máy Macbook thì ép xung có rủi ro cao vì không gian và năng lượng dư thừa của dòng này rất ít, không đáp ứng đủ nhu cầu ép xung.

Để ép xung hiệu quả thì bạn cần một số mẹo nhỏ như điều chỉnh điện áp và hệ số xung nhịp của con chip. Hai mẹo này đều có tác dụng bổ sung năng lượng nhằm hỗ trợ ép xung CPU, làm nó chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên điều này có thể làm thiệt hại đến phần cứng laptop.

Quá trình ép xung

Bạn nên thiết lập UEFI BIOS để ép xung máy tính, vì bình thường nó chỉ chạy ở mức cơ bản, bạn đẩy lên nó vẫn có thể chịu được áp lực. Khi dùng UEFI BIOS trên Windows, bạn sẽ có thêm một số tùy thêm cho việc ép xung.

Trên đây là hướng dẫn cách ép xung laptop tại nhà an toàn. Các bạn có thể thực hiện để nâng cao hiệu suất cho máy tinh. Đừng quên làm theo hướng dẫn để hiệu quả được tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: