Làm thế nào để giữ vệ sinh bàn ghế ăn thông minh bằng gỗ?

Bộ bàn ghế ăn thông minh bằng gỗ của bạn được lâu bền hay không, ngoài việc phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm còn dựa vào việc bạn vệ sinh, chăm sóc nó như thế nào. Nếu biết cách giữ gìn, vệ sinh đúng cách bàn ghế ăn của bạn sẽ sạch sẽ, luôn bền đẹp như mới…

Làm bóng bàn ghế ăn thông minh ngay tại nhà

Chỉ từ 5 đến 10 phút mỗi ngày bạn đã có thể  làm sạch bộ bàn ghế ăn thông minh của mình ngay tại nhà bằng việc dùng vải hoặc khăn mềm, thấm với một chút sữa bò để lau chùi. Cách này vừa đơn giản mà lại hiệu quả, giúp tẩy sạch vết ố bẩn bám trên các bề mặt và làm cho gỗ sáng bóng hơn. Ngoài ra, cũng với khăn mềm, bạn có thể dùng nửa cốc nước ấm, pha vơi giấm hoặc chanh đều được.

Làm thế nào để giữ vệ sinh bàn ghế ăn thông minh bằng gỗ?

Một cách khác nữa là pha một cốc trà đặc to, để nguội, rồi dùng khăn mềm, thấm và lau sạch bàn ghế ăn gỗ. Tuy nhiên, cách này sẽ mất khoảng 2 đến 3 lần thực hiện để mặt gỗ có thể khôi phục lại độ sáng bóng như ban đầu.

Bên cạnh vệ sinh bàn ghế ăn được sạch sẽ, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bàn ăn nhập khẩu cao cấp, có khả năng chống bám dính cao để dễ lau chùi hơn.

Làm thế nào để giữ vệ sinh bàn ghế ăn thông minh bằng gỗ?

Vệ sinh sạch sẽ vết ố và thức ăn rơi vãi trên bề mặt bàn ghế ăn thông minh

Sử dụng bàn ghế ăn thông minh hằng ngày chắc chắn sẽ không tránh được những lúc các vết ố từ nước sốt, dầu mỡ hay thức ăn rơi vãi, dính và khô ở trên bề mặt bàn hay bề mặt ghế. Tình trạng này cũng khiến cho bộ bàn ăn mất vệ sinh và cũng giảm đi tính thẩm mỹ.

Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể dùng các đế lót, khăn trải trên bề mặt gỗ. Khi phát hiện các vết ố, hãy sử dụng nước tẩy và khăn mềm để làm sạch chúng, không nên để lâu, vết bẩn sẽ bị khô và phải chà xát mạnh mới làm sạch được sẽ khiến gỗ bị xước, bong lớp sơn…

Làm thế nào để giữ vệ sinh bàn ghế ăn thông minh bằng gỗ?

Một cách nữa là có thể dùng bàn chải mềm để cọ rửa các vết ố bám trên bề mặt bàn ghế ăn thông minh hoặc lấy giấy nhám chà (nhưng cách này sẽ làm hỏng bề mặt rất dễ), dùng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng…

Một cách để giảm các vết ố hay vết bẩn không mong muốn nữa là hãy để chúng ở môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt và cũng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên chọn mua các sản phẩm bàn ăn, đồ nội thất nhập khẩu, có chất lượng cao, độ bám dính thấp để dễ dàng vệ sinh mỗi ngày.

 

XemThêm:

bộ bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ