Lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác và các sai lầm thường mắc phải

Việc tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác là rất cần thiết. Bởi màn hình tương tác cũng tương tự như các sản phẩm khác, yêu cầu người dùng phải biết cách sử dụng https://tomko.com.vn/man-hinh-tuong-tac thì mới có được tuổi thọ dài lâu nhất. Có rất nhiều người sử dụng đang mắc những sai lầm khiến cho màn hình nhanh bị hư hỏng. Bài viết dưới đây của Tomko sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm ấy, mời bạn cùng tìm hiểu.

 

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình tương tác

Màn hình tương tác Tomko mã S65T09 – Hình ảnh sắc nét ở mọi góc cạnh

Màn hình bám quá nhiều bụi

Dù bạn có để màn hình ở trong phòng kín thì chắc chắn vẫn sẽ có bụi. Tuy nhiên, nhiều người thường không có thói quen vệ sinh màn hình, khi dùng một thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng hình ảnh.

Vệ sinh không đúng cách

Đây là một lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác về một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Hầu hết người sử dụng thường tiện gì thì dùng cái đó để lau màn hình. Tuy nhiên, sự thật là màn hình tương tác chỉ có thể lau bằng rẻ mềm cùng với nước vệ sinh chuyên dụng. Lau theo chiều dọc màn hình rồi vuốt thẳng xuống chứ không được xoay theo hình tròn. 

Chạm tay mạnh vào màn hình

Đây là một thói quen của không ít người sử dụng, thường chạm tay quá mạnh vào màn hình tương tác. Hoặc dùng tay để vệ sinh màn hình máy tính, tuyệt đối bỏ ngay nhé. Việc này gây ra cho sản phẩm những điểm chết, thậm chí có thể thay đổi cả màu màn hình.

4 lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác để có tuổi thọ cao

Sau khi đã nắm được những sai lầm phổ biến khi sử dụng màn hình tương tác, chúng ta hãy cùng đi đến những lưu ý khi sử dụng.

Điều kiện môi trường

Khi đặt màn hình tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay đặt ở những nơi ẩm ướt và bụi chính là những điều rất nguy hiểm cho màn hình tương tác. Bởi màn được cấu tạo đặc biệt từ những tinh thể lỏng cho nên rất nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời và không khí quá ẩm ướt, bụi bẩn.

Nếu như được đặt tại những môi trường như vậy, màn hình giảm tuổi thọ rất nhanh. Chúng sẽ bị xuống cấp trầm trọng, cụ thể là nguồn sáng phía sau sẽ bị lão hoá, màn hình tối 4 góc và ngả màu. Do đó, người dùng nên đặt màn hình trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ, nhất là những nơi giúp cho máy tỏa nhiệt tốt.

Đặt màn hình ở môi trường thích hợp để đảm bảo tuổi thọ dài lâu

Vệ sinh màn hình đúng cách

Màn hình tương tác thường dễ bị bám bụi, đây là một nguyên nhân khiến màu sắc, hình ảnh khi bạn trải nghiệm thường bị mờ. Đây cũng là một lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác mà bạn cần quan tâm. 

Hãy vệ sinh màn hình đúng cách bằng cách dùng bông thấm lên khăm mềm một ít nước tinh khiết và lau chùi màn hình nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa như: nước rửa kính, cồn alcohol… 

Lưu ý, trước khi vệ sinh thì nên tắt hết nguồn điện đang hoạt động trên máy. Tuyệt đối tránh mọi tình trạng như đổ nước vào màn hình và thân máy. Nếu chẳng may làm màn hình bị ướt nước thì hãy nhanh chóng đem đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất.

Không dùng tay ấn mạnh

Mặc dù việc dùng tay nhấn vào màn hình tương tác cảm ứng có thể giúp bạn điều khiển theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng chúng một cách nhẹ nhàng. Bởi việc thường xuyên ấn quá mạnh vào màn hình sẽ làm màu sắc hình ảnh có thể bị thay đổi, xuất hiện những vệt màu chết loang lổ rất khó chịu. 

Không nên để màn hình hiển thị hình tĩnh

Khác với những loại màn hình khác, màn hình tương tác cần đòi hỏi thời gian hoạt động có giới hạn. Nguồn sáng màn hình có tuổi thọ nhất định, sử dụng tối đa là 50.000 giờ phát sáng. 

Vì vậy, nếu bạn luôn bật sáng màn hình và không điều khiển chúng trong thời gian dài sẽ rất dễ bị cháy hình. Tình trạng này còn được gọi là “burn – in màn hình”. Những bóng mờ khó chịu sẽ xuất hiện trên màn hình và chúng chèn lên khi màn hình được bật.

Màn hình tương tác Tomko S86T09 giá rẻ, chất lượng cao

Vì thế, người sử dụng không nên để màn hình ở yên trong một trạng thái. Thay vào đó, bạn cần phải có sự thay đổi. Ví dụ như cài đặt màn hình ở chế độ bảo vệ màn hình, tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài. Điều này giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian sử dụng lại vừa đảm bảo được tuổi thọ cho màn hình.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng màn hình tương tác mà Tomko muốn gửi đến người sử dụng. Hãy lưu lại để bạn không bao giờ mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng màn hình.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình tương tác loại nào tốt nhất, được ưa chuộng năm 2023

>>> TOP 5 tiêu chí lựa chọn mua Android tivi Tomko bạn nên biết