Mẹo sửa nhanh lỗi màn hình Samsung S9 bị ám xanh

Màn hình điện thoại bị ám màu là lỗi rất phổ biến, nhiều người gặp phải nhưng lại rất khó sửa. Màn hình Samsung S9 bị ám xanh là loại bị ám màu nặng nhất. Đa phần khi điện thoại bị ám xanh trên màn hình thì đều không có cách nào để sửa, ngoại trừ việc thay màn hình mới.

Xem ngay GIÁ dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S9 bị ám xanh

Nghe sơ qua về tên thì bạn cũng có thể hình dung ít nhiều về lỗi này rồi đúng không. Lỗi ám xanh nhìn vào sẽ thấy ngay, bởi vì ánh sáng hiển thị trên màn hình sẽ bị chuyển từ trắng thành xanh, đa phần là xanh lá cây. Tùy máy mà màu xanh sẽ đậm hoặc nhạt nhưng cơ bản là nó sẽ làm màu sắc hiển thị bị thay đổi, thậm chí làm mờ màn hình, không nhìn rõ các chi tiết.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị ám xanh

  • Nguyên nhân của lỗi ám xanh thường gặp nhất đó chính là do màn hình bị va đập quá mạnh. Việc va đập sẽ làm hỏng cấu trúc của màn hình, khiến màn hình bị dập, tổn thương trầm trọng cho nên màu sắc hiển thị không chính xác.
  • Ngoài ra còn có các nguyên nhân phụ khác như màn hình bị vô nước, có bụi bám bên trong, màn hình fake, kém chất lượng đều sẽ dẫn tới tình trạng lỗi ám màu cho màn hình điện thoại.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S9 bị ám xanh

Như đã khẳng định ở phần đầu bài viết thì đây là lỗi rất nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng của màn hình cho nên không có cách nào khắc phục cả. Khi điện thoại đã bị lỗi này thì người dùng bắt buộc phải thay màn hình mới cho điện thoại.

Do đó, vấn đề quan trọng nhất bây giờ không phải là cố tìm cách để sửa mà là tìm được một nơi đáng tin cậy, có dịch vụ thay màn hình chính hãng để thay màn hình mới cho máy.

Nếu bạn còn đang phân vân, cần một sự tư vấn online trước khi đem máy đi sửa chữa thì có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101. Đây là đường dây nóng 24/7 được trực bởi các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp thật sự. Bạn có thể nhận được sự tư vấn trực tuyến tận tình về tình trạng lỗi hiện tại của máy mình cũng như các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên về cách sửa máy sao cho tiết kiệm tiền mà lại đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với các địa chỉ thực tế bên ngoài, thì tại TPHCM, bạn có thể đến với hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu là Thuận Phát Mobile. Đây là địa chỉ nổi tiếng hơn 10 năm trên thị trường với dịch vụ chuyên thay linh kiện chính hãng cho điện thoại.

Xem thêm:

Cách sửa chữa khi màn hình Samsung S9 bị đốm đen

Sửa lỗi màn hình Samsung S9 bị bóng mờ nhanh chóng, hiệu quả