Mua nhà cũ và những lưu ý quan trọng

Mua nhà cũ thay cho mua nhà mới là giải pháp giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn cho bạn và cũng giúp giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, mua nhà cũ có cần phải xem tuổi không, cần lưu ý những gì khi quyết định mua nhà cũ… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Mua nhà cũ có cần xem tuổi không?

Mua nhà mới thì xem tuổi là điều đương nhiên, nhưng mua nhà cũ có cần xem tuổi không? Thực tế thì mua nhà cũ hay nhà mới cũng đều phải xem tuổi xem bạn có phù hợp với ngôi nhà này hay không. Phong thủy, thiết kế ngôi nhà này có thực sự phù hợp với tuổi của bạn.

Nếu căn nhà được thiết kế và xây dựng phù hợp với tuổi của chủ cũ nhưng không phù hợp với tuổi của bạn, thì chắc chắn rằng khi sống sở đây sẽ gặp không ít những điều kém may mắn. Nếu như ngôi nhà có nhiều điểm phù hợp đáp ứng với nhu cầu của bạn nhưng lại không hợp tuổi, có thể nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy để hóa giải những cái xấu.

Cũng có nhiều người cho rằng xem tuổi chỉ phù hợp với động thổ, xây mới hay sửa chữa, nhưng khi mua lại nhà cũ và dọn vào ở, vẫn phải chọn ngày nhập trạch là thực hiện đầy đủ thủ tục nhập trạch để được yên tâm hơn.

Mua nhà cũ và những lưu ý quan trọng

Kinh nghiệm mua nhà cũ bán lại như thế nào?

Một trong số những kinh nghiệm mua nhà cũ bán lại được sử dụng đầu tiên chính là đánh giá vấn đề pháp lý của ngôi nhà. Cần phải đảm bảo rằng người mua có đầy đủ các giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, quyền sở hữu sử dụng đất, nhà. Hãy xem kỹ các giấy tờ trên và tuyệt đối không ký vào hợp đồng mua bán khi không có sổ đỏ, mặc dù nhà cũ giá cũng sẽ luôn hấp dẫn. Tuy nhiên bạn sẽ không thể xác lập được quyền sở hữu nếu như chủ nhà không có các giấy tờ trên.

Xác định hướng, hình dạng nhà và vị trí đất có hợp với phong thủy và tuổi của bạn hay không, điều này sẽ mang lại cảm giác an tâm hơn cho bạn khi sinh hoạt tại đây. Đồng thời cũng sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn để bạn có thể yên tâm hơn.

Nên tìm hiểu lịch sử ngôi nhà và những người xung quanh để biết được ngôi nhà bạn định mua có vấn đề pháp lý gì hay không, chủ nhà đối với những người hàng xóm như thế nào…

Một kinh nghiệm nữa là kiểm tra thật kỹ chất lượng bên trong ngôi nhà cũng như cách bố trí, sắp xếp bên trong để cân nhắc sửa chữa hoặc dùng luôn.

Cuối cùng là nên đi xem nhiều lần vào nhiều thời gian khác nhau để dễ kiểm tra, có thông tin để tính toán chi phí sửa chữa trước https://alonhatro.com/.

Mua nhà cũ và những lưu ý quan trọng

Mua nhà cần xem những gì?

Nếu bạn đang có ý định mua nhà, trước tiên phải xem xét các vấn đề pháp lý có liên  quan tới ngôi nhà cũ đó. Kiểm tra quy hoạch và không mua nhà tại những nơi đang bị quy hoạch treo. Cũng nên tới các cơ quan chưc năng để hỏi thêm thông tin về nhà đất mà bạn đang có ý định mua để yên tâm hơn.

Chú ý tới giấy tờ sở hữu của chủ nhà bàn giao lại để kiếm tra xem có trùng khớp hay không, có  đúng với quy định pháp lý. Không những thế cũng phải xem xét tới những người hàng xóm của ngôi nhà cũ này. Ngoài ra cũng nên theo dõi và định giá sản phẩm, để tránh việc bị người bán đội giá lừa bịp.

Nếu bạn đang chưa có đủ tài chính, cách tốt nhất có thể thuê tạm một thời gian để dành dụm tiền hoặc mua một căn nhà tốt hơn. Trên đây là những lưu ý khi hỏi mua nhà cần xem những gì?

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách xác định ngày nộp thuế điện tử

>>> Cách sắp xếp ghế sa lông đơn thông minh trong phòng khách