Nên học nghề spa hay học làm tóc, làm nail?

Nên học nghề spa hay học làm tóc, làm nail?

Lĩnh vực làm đẹp đa dạng và có rất nhiều nghề khác nhau. Do vậy nên rất nhiều người khá băn khoăn khi không biết nên học nghề nào. Học nghề spa hay học làm tóc, làm nail sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính chất công việc của từng nghề

Nghề spa

Nghề spa là công việc liên quan nhiều đến làn da. Bạn có thể chọn học kỹ thuật viên spa, tư vấn viên spa hoặc phun xăm thẩm mỹ… Sau khi học nghề, nơi mà bạn làm việc là tại các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Tất nhiên, khi có đủ kinh nghiệm và có vốn, bạn còn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho bản thân.

Nghề làm tóc

Khác với học nghề spa, học làm tóc sẽ được đào tạo kỹ năng cắt tóc, tạo mẫu và các phương pháp làm đẹp tóc đang thịnh hành: Duỗi, uốn, nhuộm… Tất nhiên, đi cùng với kỹ năng thực hành chính là các kiến thức chăm sóc tóc. Bạn có thể tự mở tiệm làm tóc cho bản thân ngay sau khi học, hoặc làm ở các salon lớn.

Nghề làm nail

Tương tự, học làm nail là học cách chăm sóc và làm đẹp bộ móng. Nghề nail cũng là nghề làm đẹp hot trong những năm gần đây. Chi phí học nghề nail không cao, việc mở tiệm nail cũng đơn giản hơn so với tiệm làm tóc hay spa.

Nên học nghề spa hay làm tóc, nail?

Cùng là nghề làm đẹp, song tính chất công việc của 3 nghề trên hoàn toàn khác nhau. Để lựa chọn nên học nghề nào thì bạn phải dựa vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Dựa vào năng khiếu

Học nghề spa không yêu cầu nhiều về sự khéo léo. Còn học làm nail, tóc lại thích hợp cho những bạn có năng khiếu tạo kiểu, có gu thẩm mỹ cao. Vì bạn sẽ phải học cách vẽ móng, cách tạo kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt. Còn học nghề spa chỉ cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ để chăm sóc da theo các phương pháp đã được học.

Dựa vào sở thích

Có người yêu thích làm đẹp da, cũng có người đam mê sáng tạo những kiểu tóc mới, bộ móng mới. Bạn đừng cố ép mình học những nghề mà bản thân không mong muốn. Thay vào đó hãy lựa chọn theo sở thích. Khi có đam mê và sự thích thú, chắc chắn thành quả công việc đạt được sẽ cao hơn.

Dựa vào mục đích của bản thân

Nếu mục đích học nghề để kiếm một công việc ổn định lâu dài, thu nhập cao, bạn có thể học nghề spa. Cơ hội việc làm của nghề spa hiện nay đang giai đoạn nở rộ. Thu nhập cũng thuộc vào mức cao. Môi trường làm việc lại rất thoáng mát, hiện đại, lý tưởng để làm việc. Về lâu dài, bạn còn có thể phát triển thành quản lý, chuyển hướng sang làm giáo viên dạy nghề hoặc tự mở spa.

Nếu có ý định thử sức với việc làm chủ ngay từ đầu thì có thể học làm tóc hoặc nail. Để mở một salon hoặc tiệm nail luôn dễ dàng hơn so với mở spa. Chi phí, nhân lực cũng ít hơn. Bạn có thể mở một tiệm nhỏ trước rồi phát triển lớn dần lên.

Lời kết

Học nghề spa hay học nail, tóc đều có những lợi thế riêng vì tính chất công việc hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy cân nhắc bản thân phù hợp với nghề nào và lựa chọn nhé!

Nếu chưa có định hướng rõ ràng và mơ hồ về tương lai, hãy nhờ sự tư vấn của các cơ sở dạy nghề. Hoặc tham khảo thêm các khóa học nghề spa như: kỹ thuật viên spa, nhân viên tư vấn, thợ phun xăm… Chỉ sau 2 – 3 tháng đào tạo, bạn sẽ thành thạo công việc và có thể bắt đầu đi làm. Học nghề spa cũng không hề khó, bất kỳ ai cũng có thể học.

Nếu cần sự tư vấn, hãy liên hệ theo thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://nhatbaocongnghe.com/co-nen-chon-noi-that-den-cho-khong-gian-noi-that-nha-minh/

https://nhatbaocongnghe.com/lam-the-nao-de-mua-duoc-nhung-mau-ban-ghe-an-dep-hien-dai/