Phân loại nhà mái bằng 2 tầng chữ L được nhiều người quan tâm

Dọc khắp đất nước ta, kiểu dáng nhà phổ biến nhất được biết đến chính là nhà mái bằng 2 tầng chữ L, đặc biệt là ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Đây được xem là kiểu nhà truyền thống, phù hợp với phong cách sinh hoạt của người Việt, đồng thời cũng có đầy đủ không gian sinh hoạt cũng như phân bố không gian riêng tư cho một gia đình căn bản 4 người. Nhà mái bằng 2 tầng chữ L sẽ luôn là ý tưởng hiện ra đầu tiên khi người Việt ta muốn xây một căn nhà. Vì được nhiều sự quan tâm và ủng hộ như vậy nên kiến trúc kiểu nhà này ngày càng được chăm chút phát triển hơn, phù hợp hơn, chúng ta càng có thêm nhiều vấn đề để tìm hiểu. Bài viết ngày hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ nói về 2 vấn đề chính mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc đặt câu hỏi về trang chúng tôi, chính là phong thủy và phân loại nhà mái bằng 2 tầng chữ L. Mời bạn đọc theo dõi!

Phân loại nhà mái bằng 2 tầng chữ L được nhiều người quan tâm 

Phân loại nhà mái bằng 2 tầng chữ L được nhiều người quan tâm 

Mục lục


I. Phong thủy nhà chữ L

Trong các quan niệm về phong thủy thì kiểu dáng nhà chữ L được xem là hung nhất vì có hình dạng con dao với vị trí “đại hung” ở phần lưỡi dao, hay còn là phần đường đi bên hông của căn nhà. Vị trí đại hung sẽ dẫn đến những hệ lụy không may mắn, vì thế, tốt nhất là lựa chọn những giải pháp an toàn như tránh xây phòng của trẻ em và người già ở đây để hóa giải. Gia chủ cũng không ngoại lệ, ngủ ở vị trí này sẽ khiến tinh thần bất an, bồn chồn, không suôn sẻ. Để hóa giải, nên kết hợp cả trong lẫn ngoài nhà, bên ngoài đặt một chậu cây cảnh hoặc tiểu cảnh khô/ nước, bên trong lắp đặt hệ thống đèn chiếu hướng thắp sáng lên trên trần nhà để tạo cảm giác vuông vắn.

Khu vực cánh trên của “chữ L” là vị trí sẽ tổn hại đến tình cảm gia đình, gây sứt mẻ, dễ tranh cãi nếu bố trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn ở vị trí này. Để hóa giải vấn đề, giúp gia đình yên ấm, vật dụng ta cần nhất chính là một tấm gương. Gia chủ có thể sắp xếp gương ở hướng đối diện cửa ra vào phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn,… hoặc có cách khác là đặt gương hướng vách tường ngoài góc của chữ L.

Có thể sắp xếp gương ở đối diện cửa ra vào phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn

Có thể sắp xếp gương ở đối diện cửa ra vào phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn

Nhà mái bằng 2 tầng chữ L có 2 biến thể là hình chiếc giày ống hoặc hình chiếc búa. Những vật như bàn làm việc, giường ngủ, bếp lò không được đặt ở phần lưỡi búa. Nếu theo kiểu “con dao” thì phòng ngủ có thể đặt ở vị trí hẹp phần cán dao để đem lại giấc ngủ ngon cho thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang trong trường hợp hình “chiếc giày” thì cần sắp xếp giường ngủ và cửa ra vào tránh xa vị trí ngón chân. Có thể kết hợp trồng cây bên ngoài để hóa giải giống bên trên đã đề cập.

Đọc thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng – bản vẽ và báo giá chi tiết 

II. Phân loại nhà mái bằng 2 tầng chữ L

1. Phân loại theo số phòng ngủ 

Tùy theo mỗi điều kiện quỹ đất khác nhau mà ta có những mẫu nhà với số lượng phòng ngủ khác nhau. Phổ biến nhất chính là mẫu nhà mái bằng 2 tầng chữ L có 2 đến 3 phòng ngủ.

Phổ biến nhất là kiểu nhà mái bằng 2 tầng chữ L có 2 đến 3 phòng ngủ

Phổ biến nhất là kiểu nhà mái bằng 2 tầng chữ L có 2 đến 3 phòng ngủ

2. Phân loại theo kiến trúc mái nhà

Bên cạnh những mẫu nhà vốn đã rất phổ biến của nước ta như nhà mái ngói, nhà mái thái thì không thể không kể đến những kiểu mái khác đã góp phần làm đa dạng mẫu nhà trong thị trường nước ta như mái tôn, mái bằng, mái dốc, mái lệch,… Trong đó, nhà mái bằng 2 tầng chữ L được xem là vừa có nét phá cách, hiện đại cùng với sự tiện lợi, phù hợp khi sử dụng.

3. Phân loại theo phong cách thiết kế 

Các phong cách thiết kế hiện nay trên thị trường khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một phong cách phù hợp với sở thích của bạn. Nếu yêu thích sự giản đơn, thông minh, thanh thoát thì nên áp dụng phong cách hiện đại. Nếu yêu thích sự lịch lãm, sang trọng, bề thế thì có thể áp dụng phong cách cổ điển thu hút.

Nếu yêu thích sự giản đơn, thông minh thì sử dụng phong cách hiện đại

Nếu yêu thích sự giản đơn, thông minh thì sử dụng phong cách hiện đại

Như vậy, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tiện lợi khi sử dụng nhưng bạn đọc cần phải biết cách phân loại cũng như về phong thủy của kiểu nhà mái bằng 2 tầng chữ L trước khi quyết định xây dựng. Đây là những yếu tố tuy không quá quan trọng nhưng lại góp phần to lớn vào công trình chung và sự lâu dài của ngôi nhà. Hy vọng bạn đọc đã có những phút giây thư giãn bổ ích qua trang của chúng tôi!

Chảo điện: https://howleraudio.com/best-electric-frying-pan/