Cách sửa đơn giản lỗi màn hình Samsung Note 9 bị ám màu

Màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị ám màu tuy không gây ra nhiều bất tiện cho người dùng khi sử dụng điện thoại nhưng lại vô cùng gây hại cho thị lực vì ánh sáng chiếu ra không phải là ánh sáng bình thường.

Khi điện thoại bị lỗi ám màu trên màn hình thì đó cũng là biểu hiện cho thấy phần cứng của màn hình có lẽ đã bị tổn thương. Nguyên nhân gây ra sự tổn thương này có thể xuất phát từ khá nhiều phía, tuy nhiên cách khắc phục thì lại chỉ có một, đó là phải thay màn hình mới, bởi vì lỗi này là hư phần cứng.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay đến Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM thông qua số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để nghe trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung Note 9 bị ám màu

Lỗi ám màu sẽ khiến cho ánh sáng chiếu ra trên màn hình bị thay đổi màu, thông thường luôn là ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng (nếu chuyển sang chế độ ban đêm) tuy nhiên khi màn hình bị ám màu thì toàn bộ tone màu của màn hình sẽ bị đổi thành các màu như hồng, xanh lá, xám,…không những làm sai lệch màu sắc các chi tiết hình ảnh hiển thị trên màn hình, làm mờ nhòe các điểm ảnh nhỏ, mà còn khiến thị lực của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị ám màu

Màn hình bị ám màu đa phần đều sẽ xảy ra sau khi điện thoại bị các nhân tố vật lý bên ngoài tác động, ví dụ như bị va đập trúng các vật cứng, bị nước và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy, gây hỏng các vi mạch, bộ xử lý của màn hình.

Bên cạnh đó, màn hình bị ám màu cũng một số ít trường hợp xảy ra do bị lỗi phần mềm. Hầu hết các lỗi liên quan đến phần mềm đều là do virus gây ra, người dùng có thể đã truy cập vào các trang internet không uy tín, không bảo mật hoặc đã tải các tài liệu, phần mềm không rõ nguồn gốc về máy. Ngoài ra, lỗi phần mềm cũng có thể gây ra do sự xung đột giữa hệ điều hành và các ứng dụng trong máy không thể tương thích các bộ đệm với nhau, hoặc bị lỗi cập nhập phiên bản mới.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi ám màu.

Đa phần lỗi ám màu đều do va đập gây ra, tức là bị hỏng phần cứng cho nên cách giải quyết là thay màn hình mới. Tuy nhiên nếu điện thoại bị ám màu do lỗi phần mềm thì cách khắc phục tốt nhất là khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Xem thêm:

Cách khắc phục nhanh chóng lỗi Samsung Note 9 bị chảy mực

Hướng dẫn sửa nhanh lỗi màn hình Samsung Note 9 bị sọc