Thuế điện tử eTax – Tích hợp nhiều tiện ích trong một

Thuế điện tử eTax là hệ thống dịch vụ tích hợp nhiều tiện ích trong một, giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác, sử dụng nhiều dịch vụ cùng một lúc. Cùng xem những lợi ích tuyệt vời của hệ thống thuế điện tử eTax đối với người dùng.

Người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất, sự tích hợp này sẽ tạo thuận lợi hơn cho NNT. Ngoài ra, môi trường của eTax có thể sử dụng bằng trình duyệt web của google không phải phụ thuộc vào chương trình riêng như trước đây nữa. Trước đây cái khó của NNT nằm ở chỗ các trang web này thường xuyên bị nâng cấp ứng dụng, không có đăng nhập, dễ bị lỗi, rất khó khăn, cơ quan thuế địa phương cũng đau đầu nên eTax này sẽ khắc phục được tình trạng đó.

thuế điện tử eTax

Theo hệ thống, dịch vụ thuế điện tử này phục vụ 2 nhóm đối tượng là nhóm doanh nghiệp và nhóm cá nhân. Đối với nhóm doanh nghiệp, phục vụ các chức năng đăng ký dịch vụ, quản lý doanh nghiệp, quản lý tài khoản, khai thuế, hoàn thuế, nộp thuế điện tử, đăng ký thuế, hỏi đáp (tức là tích hợp kê khai tờ khai, nộp, còn thêm chức năng hỏi đáp). Riêng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài một tài khoản chính của mỗi mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên… giúp việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt hơn.

Còn đối với nhóm cá nhân bao gồm: Đăng ký thuế điện tử (trước đây NNT đến cơ quan thuế để đăng ký thuế bây giờ chỉ cần đăng ký trên web), quyết toán tờ khai thuế thu nhập cá nhân, đăng ký dịch vụ sử dụng kê khai thuế tài sản và nộp tờ khai thuê tài sản đều sử dụng qua trang web này. Ngoài ra, NNT có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax với sự tập trung các trang web sẽ tạo thuận tiện, NNT không cần phải ghi nhớ nhiều, hạn chế sự nhầm lẫn trong thực hiện nghĩa vụ thuế. Đồng thời, tăng thêm tiện ích, mở rộng dịch vụ điện tử hoá, tạo môi trường hiện đại hơn. Sự ra đời của thuế điện tử eTax là sự tất yếu, phù hợp với nhu cầu và những đòi hỏi thực tế của người dùng hiện nay.

Với những lợi ích mà thuế điện tử eTax mang lại đã giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả trong công việc, hoàn thành nghĩa vụ kê khai và nộp thuế điện tử một cách tốt nhất.
https://nhatbaocongnghe.com/

https://nhatbaocongnghe.com/blog/