Tìm hiểu về dòng đồng hồ điện tử Casio báo giờ cầu nguyện

Tìm hiểu về dòng đồng hồ điện tử Casio báo giờ cầu nguyện

Được biết đến là thương hiệu đồng hồ có nhiều mẫu mã bậc nhất nên Casio cũng không ngừng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Dòng đồng hồ điện tử Casio báo giờ cầu nguyện là một trong những dòng sản phẩm được ra mắt gần đây, dành cho những tín đồ theo đạo Hồi. Cùng tìm hiểu xem chúng có gì đặc biệt nhé!

Là dòng đồng hồ điện tử Casio World time

World Time được hiểu là Giờ thế giới, những chiếc đồng hồ điện tử Casio World Time chính là những chiếc đồng hồ được trang bị chức năng xem giờ thế giới. Tùy vào model mà đồng hồ sẽ hiển thị được giờ tại 27 thành phố, 39 thành phố hay 300 thành phố.

Đồng hồ điện tử Caiso CPA-100 báo giờ cầu nguyện.

CPA-100 là mã ký hiệu của dòng đồng hồ cầu nguyện. Cả 3 mẫu của series này đều được trang bị chức năng xem giờ thế giới tại 70 thành phố, với 31 múi giờ. Chúng có thiết kế cơ bản với mặt tròn, kích thước tổng thể khá hầm hố. Màn hình thiết kế ấn tượng với 1 phần hiển thị giờ, một ô hiển thị ngày, lịch và các thông tin cần thiết. Ngay tại khung 10 giờ là hình ảnh của một quả địa cầu khiến cho đồng hồ trở nên ấn tượng hơn.

Chức năng báo giờ cầu nguyện và lịch Hijri

CPA-100 được ra mắt với mục đích giúp cho các tín đồ đạo Hồi không phải lo lắng bỏ lỡ bất cứ lần cầu nguyện nào trong năm hoặc hàng ngày. Tính năng báo giờ cầu nguyện được dành riêng cho tín đồ Hồi giáo. Người dùng chỉ cần chọn vị trí hiện tại (dựa trên 31 múi giờ, 3/70 thành phố được chọn), chiếc đồng hồ điện tử Casio này sẽ cho họ biết được giờ và phút cần cầu nguyện, báo thức nhắc nhở người dùng. Như vậy, dù đang ở thành phố nào trên thế giới thì người dùng cũng không sợ sẽ nhầm lẫn giờ giấc cầu nguyện của mình.

CPA-100 có kích thước khá lớn.

Bên cạnh chức năng báo giờ thì đồng hồ đeo tay điện tử CPA-100 còn có chức năng xem lịch Hijri, hay còn gọi là lịch Hồi giáo. CPA-100 được trang bị Lịch Gregory từ năm 2000 đến 2099. FAJR, SHOROOK (SUNRISE), ZUHR, ASR, MAGHRIB, ISHA hiển thị 6 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, mẫu đồng hồ điện tử Casio này cũng có thể đo thời gian chạy dùng cho cầu nguyện (lên tới 30 phút); cài đặt phương pháp tính thời gian cầu nguyện; Hiển thị thời gian cầu nguyện tiếp theo… Các tính năng khác vẫn vô cùng tiện ích như: Chống nước 100M, xem dữ liệu tuần trăng, Bản đồ thế giới cho giờ thế giới, Lịch quốc tế, đồng hồ báo thức…

Thiết kế của đồng hồ điện tử Casio báo giờ cầu nguyện

Trong 3 mẫu được Casio cho ra mắt, CPA-100 có 2 phiên bản dây nhựa và 1 phiên bản dây kim loại. Đồng hồ điện tử Casio CPA-100D-7AV sử dụng kim loại bạc cho cả dây đeo và mặt số, tuy vẫn có vẻ ngoài cứng cáp nhưng khi đeo lên tay tạo phong cách nam tính, rắn rỏi. Hai phiên bản dây nhựa sử dụng màu đen làm chủ đạo, mặt số có xen một số chi tiết nhỏ màu xanh dương hoặc gold. Chúng phù hợp cho những người trẻ tuổi hơn.

Cận cảnh 3 phiên bản đồng hồ điện tử Casio CPA-100

Vì có kích thước vỏ khá lớn nên CPA-100 thích hợp cho những chàng trai có cổ tay vừa và to, thích phong cách đồng hồ thể thao. Trừ tính năng đặc biệt thì tổng thể bề ngoài của dòng đồng hồ điện tử giá rẻ này cũng không có nhiều khác biệt mà vẫn giữ phong cách hầm hố vốn có của dòng đồng hồ đeo tay điện tử dành cho giới trẻ.

Tại Việt Nam, đồng hồ điện tử Casio CPA-100 đang được bán với giá khoảng 1,4 triệu cho phiên bản dây nhựa và 1,6 triệu cho phiên bản dây kim loại. Những chàng trai yêu thích kiểu thiết kế mới của Casio, hoặc các tín đồ đạo Hồi có thể sử dụng để phục vụ cho các hoạt động thường ngày.

Xem thêm:
https://nhatbaocongnghe.com/6-luu-y-khi-kiem-tra-so-do-nha-dat/

https://nhatbaocongnghe.com/lam-the-nao-de-co-the-mua-duoc-dong-ho-casio-nu-chinh-hang/